news_promotions_readmore1find-high-quality-industrial-measuring-equipment-panda-technologynewid = 683 พบกับเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมคุณภาพสูง กับ P&A Technology ;
พบกับเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมคุณภาพสูง กับ P&A Technology
Share

พบกับเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมคุณภาพสูง กับ P&A Technology

การดำเนินงานในภาคอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นการผลิต การก่อสร้าง การซ่อมบำรุง หรือด้านอื่นๆ นอกจากทักษะความเชี่ยวชาญของผู้ปฏิบัติงานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ “เครื่องมือวัดอุตสาหกรรม” ซึ่งสามารถเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว เพราะเครื่องมือวัดต่างๆ นั้นสามารถช่วยให้การดำเนินงานหรือการผลิตชิ้นงานมีความละเอียด สามารถระบุค่าได้ เพื่อสร้างมาตรฐานและคุณภาพที่สม่ำเสมอ ซึ่งเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมนั้นมีหลากหลายประเภท ถูกออกแบบมาเพื่อวัดหรือตรวจสอบค่าหรือปริมาณทางฟิสิกส์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิ ความดัน ระดับของเหลว ค่าทางเคมี ระดับการสั่นสะเทือน และอื่นๆ อีกมากมาย

 

แน่นอนว่าการวัดค่าต่างๆ เหล่านี้ย่อมต้องอาศัยเครื่องมือที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถระบุค่าต่างๆ ได้แม่นยำ และตอบโจทย์การใช้งานที่มีความเฉพาะเจาะจงได้ เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องการที่จะซื้อเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมได้แบบครบ จบในที่เดียว อย่าง PAT หรือ P&A Technology ที่พร้อมจัดจำหน่ายเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมคุณภาพสูง และให้บริการอย่างครบครัน

 

ทำไมต้องใช้เครื่องมือวัดอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพ?

การเลือกใช้เครื่องมือวัด ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม ต้องคำนึงถึงเรื่องคุณภาพเป็นหลัก แม้เครื่องมือวัดต่างๆ จะสามารถหาได้ทั่วไป แต่ก็ไม่มีการรับประกันว่าจะให้ผลการวัดหรือการวิเคราะห์ที่แม่นยำ บางครั้งอาจจะเกิดความคลาดเคลื่อน ผลวัดที่ไม่แน่นอน หรือแสดงตัวเลขผิดพลาด ซึ่งล้วนส่งผลต่อการดำเนินงานในขั้นตอนไปอย่างมาก ดังนั้นผู้ที่มีธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมจึงควรเลือกใช้เครื่องมือวัดที่แม่นยำจากผู้จัดจำหน่ายที่เชื่อถือได้ เพื่อควบคุมคุณภาพของชิ้นงาน ประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่าย และสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงาน

 

ความเชี่ยวชาญของ P&A Technology

PAT คือ หนึ่งในบริษัทวิศวกรชั้นนำของประเทศไทย ที่มุ่งเน้นในการบำรุงรักษาเชิงพยากรณ์และเชิงรุกในภาคอุตสาหกรรม รวมไปถึงอุปกรณ์ด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ โดย P&A Technology (พี แอนด์ เอ เทคโนโลยี) มีจุดเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2538 ในฐานะตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง จากความเชี่ยวชาญทางด้านการบำรุงรักษาเครื่องมืออุตสาหกรรม พร้อมช่วยลูกค้าหาทางออกที่ดีที่สุด จนได้ต่อยอดเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือเกี่ยวกับการบำรุงรักษา เครื่องมือวัดอุตสาหกรรมจากแบรนด์สากลที่ได้รับการยอมรับในหลากหลายประเทศทั่วโลกมานานกว่า 25 ปี

 

อีกทั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับการบริการที่มีคุณภาพสูงและต่อเนื่อง เราจึงได้จัดตั้งบริษัท ซีบีเอ็มเอส จำกัด ที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการที่หลากหลาย อาทิ บริการนอกสถานที่ บริการให้เช่า และบริการหลังการขาย พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของเครื่องมือต่างๆ ที่มีต่อธุรกิจของลูกค้า

 

แนะนำเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมจาก P & A Technology

PAT จัดจำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมที่หลากหลาย โดยในบทความนี้จะยกตัวอย่างมาให้ได้รู้จักกันทั้งหมด 4 ชนิด คือ เครื่องวัดความสั่นสะเทือน เครื่องตั้งศูนย์เพลาด้วยเลเซอร์ กล้องถ่ายภาพความร้อน และเครื่องวิเคราะห์น้ำมัน

 

1. เครื่องวัดความสั่นสะเทือน (Vibration Analyzer)

เครื่องจักรหรือมอเตอร์ในโรงงานอุตสาหกรรมทุกชนิด จะมีค่าความสั่นที่บ่งบอกถึงสภาพเครื่องจักร หากค่าความสั่นสะเทือนดังกล่าวสูงเกินไปหรือน้อยเกินไป นั่นหมายความว่ากำลังเกิดความผิดปกติกับเครื่องจักรนั้นๆ ดังนั้นเครื่องวัดความสั่นสะเทือนจึงเป็นเครื่องมือพื้นฐานที่เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อตรวจสอบปัญหาอย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถวางแผนการซ่อมบำรุงได้ล่วงหน้า มีประสิทธิภาพ และลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

 

โดย PAT เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายเครื่องวัดความสั่นสะเทือนจากแบรนด์ SPM (SPM Instrument) อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวในโลกที่มีการวิเคราะห์ “Shock Pulse” สามารถตรวจจับสัญญาณความผิดปกติของ Bearing และ Gearbox ในเครื่องจักรรอบต่ำได้ดีกว่าการอาศัยสัญญาณการสั่นสะเทือนทั่วไป

 

2. เครื่องตั้งศูนย์เพลาด้วยเลเซอร์ (Laser Shaft Alignment)

การเยื้องศูนย์ของเพลาที่เกิดจากการปรับตั้ง Aligment ไม่ถูกต้อง หรือเกินค่าพิกัดตามมาตรฐาน สามารถส่งผลให้เครื่องจักรหยุดทำงานอย่างกะทันหัน และส่งผลให้ชิ้นส่วนและอะไหล่ต่างๆ รวมไปถึงตัวเครื่องจักรเกิดความเสียหาย แบริ่งเสียเร็วกว่ากำหนด ซีลชำรุด หรือทำให้เกิดน้ำมันรั่ว เป็นต้น การตั้งศูนย์เพลาที่แม่นยำจึงสำคัญในการบำรุงรักษา และช่วยให้เครื่องจักรเพลาหมุนจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจโรงงานเดินเครื่องจักรได้เต็มประสิทธิภาพ PAT จึงได้จำหน่ายเครื่องมือตั้งศูนย์เพลาคุณภาพสูงจากแบรนด์ Easy-Laser เช่น XT440 ที่เหมาะสำหรับทุกขั้นตอนการตั้งศูนย์เพลา หรือจะเป็น XT660 สำหรับตั้งศูนย์เพลาเครื่องจักรขนาดใหญ่ด้วยความแม่นยำสูง และมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานตั้งศูนย์เพลาแบบรอบด้าน

 

3. กล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermal Camera)

กล้องถ่ายภาพความร้อนมีความสามารถในการตรวจจับอุณหภูมิบนพื้นผิวของวัตถุต่างๆ โดยอาศัยการตรวจจับ “รังสีอินฟราเรด (Infrared Radiation หรือ IR)” ที่แผ่ออกมา จึงช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถตรวจสอบความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเครื่องจักร ระบบไฟฟ้า ตู้ไฟ เสาไฟฟ้า มอเตอร์ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ รวมไปถึงตรวจสอบคุณภาพของฉนวนความร้อนหรือความเย็นได้อีกด้วย

 

PAT จัดจำหน่ายกล้องถ่ายภาพความร้อนจากแบรนด์ SATIR หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตกล้องถ่ายภาพความร้อนทั้งสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมและการใช้งานเชิงพาณิชย์ ซึ่งเรามีจำหน่ายทั้งรุ่น SATIR D300, SATIR D600, SATIR Hotfind-S สำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิในงานต่างๆ สามารถจับภาพคุณภาพสูงและมีซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมาย

 

4. เครื่องวิเคราะห์น้ำมัน (Oil Quality Sensor)

หนึ่งในสาเหตุที่ส่งผลให้เครื่องจักรทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ คือ การเสื่อมสภาพทางเคมีหรือสารหล่อลื่นภายในของเครื่องจักรเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดการกัดกร่อน ส่งผลให้เครื่องจักรเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ดังนั้นการตรวจวิเคราะห์น้ำมันของเครื่องจักรด้วย Oil Quality Sensor จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการซ่อมบำรุงเครื่องจักรได้ดียิ่งขึ้น

 

ที่ P&A เรามี Oil Quality Sensor จาก Poseidon System แบรนด์ชั้นนำในโซลูชันการตรวจสอบสภาพเครื่องจักร (Condition Monitoring Solutions) ที่ผลิตเครื่องวิเคราะห์น้ำมันในราคาที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม อย่าง TRIDENT QM3100, TRIDENT QW3100 และ TRIDENT WM800 ผ่านการออกแบบจากทางวิศวกรรมขั้นสูงและใช้สเตนเลสสตีลคุณภาพดี สามารถทำให้การตรวจสอบคุณภาพของมันน้ำหล่อลื่น แสดงผลได้แบบเรียลไทม์ และมีความแม่นยำสูง สามารถบอกความผิดปกติของเครื่องจักรตั้งแต่ระดับเริ่มต้น จึงทำให้โรงงานมีเวลาวางแผนการซ่อมบำรุงได้นานและครอบคลุมยิ่งขึ้น

 

เครื่องมือวัดอุตสาหกรรมที่ได้แนะนำไปทั้งหมดนั้น เป็นส่วนหนึ่งที่ PAT จัดจำหน่าย ซึ่งยังมีเครื่องมือและอุปกรณ์อีกมากมาย ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจอุตสาหกรรมอย่างรอบด้าน หากคุณต้องการเครื่องมือวัดอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากลในราคาเหมาะสม และตอบโจทย์งานวิศวกรซ่อมบำรุงและช่างเทคนิค สามารถเข้ามาสอบถาม พูดคุย และขอรับคำปรึกษากับ P&A Technology ได้ตามรายละเอียดด้านล่าง

 

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทาง

โทร.: 02-454-2478

Email: info@pat.co.th

LINE OA: https://lin.ee/4FaAArm0d

 

ติดตามข่าวสารและโปรโมชันใหม่ๆ จากเราก่อนใคร

Facebook: P&A Technology Company Limited

Instagram: pandatech_official